Blog kiến thức hay chuẩn tổng hợp mỗi ngày

6, Th7
2022
Tìm hiểu Discord là gì? Lý do bạn nên dùng phần mềm Discord 

Gần đây có rất nhiều người nói về Discord, nhưng thật khó để tìm thấy bất kỳ thông tin nào về nó là gì và cách sử dụng nó. Vì vậy, trong bài viết này, dis2014.org sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về Discord là gì cho người mới bắt đầu.

I. Discord là gì

Discord là một hệ thống trò chuyện bằng giọng nói và văn bản cho phép bạn giao tiếp với những người khác đang chơi cùng trò chơi với bạn

Discord là một hệ thống trò chuyện bằng giọng nói và văn bản cho phép bạn giao tiếp với những người khác đang chơi cùng trò chơi với bạn. Bất kỳ ai cũng có thể tạo máy chủ thảo luận tùy thích.

Discord được phát hành lần đầu tiên vào năm 2015. Các máy chủ thông thường bao gồm các phòng trò chuyện dành riêng cho các chủ đề cụ thể (chẳng hạn như “trò chuyện chung” hoặc “thảo luận âm nhạc”) hoặc các kênh thoại cho các trò chơi và hoạt động cụ thể.

Khả năng trò chuyện thoại chất lượng cao, độ trễ thấp của dịch vụ khiến nó trở thành một công cụ phổ biến cho các trình phát trực tuyến và podcast trên Twitch, đồng thời nó cũng được phát triển để hỗ trợ các cuộc trò chuyện video quy mô lớn theo kịp xu hướng Thu phóng.

Discord cũng nói rằng cũng giống như các ứng dụng truyền thông xã hội truyền thống, nền tảng này “không có cách nào về nguồn cấp dữ liệu, thuật toán, lượt thích và bất cứ thứ gì để giúp lan truyền.”

Discord có thể được sử dụng trên hầu hết mọi thiết bị mà bạn sở hữu. Có một ứng dụng máy tính để bàn Discord dành riêng cho Windows và Mac, cũng như một ứng dụng iOS và Android để trò chuyện và thực hiện cuộc gọi khi đang di chuyển. Nếu bạn không muốn tải xuống bất cứ thứ gì, Discord cũng hoạt động trên các trình duyệt web.

Bạn có thể kết nối ứng dụng Discord với các dịch vụ phổ biến như Twitch và Spotify để bạn bè của bạn có thể dễ dàng xem bạn đang làm gì. Không có ứng dụng Xbox Discord chuyên dụng, nhưng bạn có thể liên kết tài khoản Discord và Xbox để mọi người có thể xem nội dung đang phát trên Xbox Series hoặc Xbox SerieS của bạn.

Bạn không cần bất cứ thứ gì khác ngoài máy tính hoặc điện thoại. Tuy nhiên, để sử dụng Discord, sẽ rất hữu ích nếu có một micrô tốt để trò chuyện và một trang web đáng tin cậy cho các cuộc gọi điện video trên PC của bạn.

II. Discord Nitro là gì

Discord được sử dụng miễn phí, nhưng nếu bạn muốn khai thác nhiều hơn từ Discord

Discord được sử dụng miễn phí, nhưng nếu bạn muốn khai thác nhiều hơn từ Discord, bạn có thể đăng ký DiscordNitro. Đăng ký trả phí này (9,99 đô la / tháng hoặc 99,99 đô la / năm) cung cấp các lợi ích như tăng giới hạn kích thước tải lên, video HD để phát trực tuyến và chia sẻ màn hình, hình đại diện hoạt hình, biểu tượng cảm xúc tùy chỉnh, v.v.

Người đăng ký Nitro cũng nhận được hai lần tăng máy chủ. Về cơ bản, đây là một mã thông báo mà bạn có thể sử dụng để cải thiện hơn nữa máy chủ của mình. Các máy chủ được tăng cường nhận được các đặc quyền như khu vực biểu tượng cảm xúc bổ sung, chất lượng video và âm thanh cao hơn cũng như các biểu tượng máy chủ hoạt hình, tùy thuộc vào số lượng bộ tăng cường mà chúng nhận được. Bạn cũng có thể mua riêng Server Boost với giá 4,99 đô la mỗi tháng.

III. Discord có gì khác biệt so với nền tảng khác

Có rất nhiều chương trình giao tiếp miễn phí trực tuyến và Discord nổi bật với nhiều tùy chọn trò chuyện. Nó kết hợp tất cả các tính năng tuyệt vời của các chương trình thường được sử dụng như Skype và Slack với giao diện dễ sử dụng.

Các chương trình trò chuyện bằng giọng nói không hữu ích lắm khi trò chơi bị chậm lại khi đang sử dụng, vì vậy nhóm Discord luôn đặt mục tiêu làm cho chương trình này hiệu quả nhất có thể.

Tính linh hoạt của nó đã khiến các nhóm người dùng lớn chấp nhận Discord như một nơi để gặp gỡ và trò chuyện không chỉ với bạn bè mà còn với những người có cùng sở thích.

Các phòng trò chuyện ứng dụng (nơi người dùng có thể tham gia vào một “máy chủ” công khai hoặc riêng tư) có lẽ là phổ biến nhất. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp một diễn đàn mạng xã hội tuyệt vời.

Về cơ bản, bạn không cần trò chơi điện tử để làm cho Discord trở nên hữu ích. Nó rất hữu ích khi bạn tham gia nhóm bạn bè trên máy chủ riêng hoặc gặp gỡ những người cùng chí hướng trên máy chủ công cộng.

Khi bạn tạo máy chủ Discord, bạn có thể định cấu hình máy chủ theo nhiều cách khác nhau, bao gồm đặt các vai trò khác nhau cho các thành viên, chẳng hạn như tạo vai trò quản trị viên và người kiểm duyệt khác hoặc tạo các vai trò đặc biệt cho các thành viên tích cực nhất.

Việc thiết lập các vai trò thành viên khác nhau mang lại nhiều lợi ích cho máy chủ của bạn, bao gồm dễ dàng quản trị máy chủ, phần thưởng cho các thành viên tích cực và cung cấp các quyền truy cập khác nhau. Discord có thể được truy cập theo nhiều cách khác nhau, vì vậy, rất dễ sử dụng ngay cả khi bạn không ngồi trước PC chơi game.

Ứng dụng này có một chương trình PC mà bạn có thể tải xuống và chạy trên máy tính của mình. Đây là một phiên bản hữu ích và nhẹ và hoàn hảo để chạy ở chế độ nền khi chơi game. Ngoài ra còn có các phiên bản dựa trên web và máy tính để bàn dành cho điện thoại di động.

Điều này có nghĩa là bạn có thể tương tác với mọi người trong máy chủ trò chuyện Discord từ mọi nơi, mở rộng khả năng tương tác xã hội của ứng dụng của bạn.

IV. Tại sao nên sử dụng Discord

Chắc chắn có các kênh liên lạc có sẵn trong trò chơi Valkyrie, nhưng hiện tại có một số hạn chế mà Discord đã giải quyết một cách khéo léo. Một điểm đáng chú ý là kênh liên lạc bằng giọng nói của Discord luôn được bật, trong khi kênh liên lạc trong game chỉ hoạt động khi người chơi đang trong trận đấu.

Nếu trò chơi chỉ sử dụng các kênh liên lạc có sẵn, người chơi sẽ mất liên lạc với đồng đội của mình ngay khi trận đấu kết thúc. Vì vậy, bạn sẽ không thể chia sẻ niềm vui chiến thắng với đồng đội hay bàn luận về những thiếu sót, sai lầm trong game.

Nếu trò chơi chỉ sử dụng các kênh liên lạc có sẵn, người chơi sẽ mất liên lạc với đồng đội của mình ngay khi trận đấu kết thúc

Ngược lại, trong Discord, người chơi có thể nói chuyện với bất kỳ ai bất cứ lúc nào, ngay cả khi họ không cùng đội, miễn là họ ở trên cùng một kênh liên lạc. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn mời một bữa tiệc hoặc tổ chức một nhóm lớn hơn thành các đội để chiến đấu với nhau.

Một ưu điểm khác của Discord là chất lượng thoại tốt hơn game. Không có giọng nói nào bị mất và giao tiếp trở nên rõ ràng hơn. Discord cũng có một số kênh cho các cuộc trò chuyện văn bản và tin nhắn riêng tư giữa những người dùng. Điều này là tốt nhất nếu bạn không thể hoặc không muốn trò chuyện bằng các kênh giao tiếp thoại.

Ngày nay, Discord là một phần mềm quan trọng được nhiều game thủ và streamer sử dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm cho phép bạn giao tiếp rõ ràng, ổn định và hoàn toàn bảo mật, bạn nên sử dụng Discord. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã hiểu rõ phần mềm Discord là gì và biết cách sử dụng Discord.