8, Th7
2022
Tìm hiểu Seeding là gì? Những kênh Seeding hiệu quả

Seeding không phải là một thuật ngữ xa lạ đối với những người làm trong lĩnh vực quảng cáo và truyền thông. Thuật ngữ này có ý nghĩa rất rộng và những người trong ngành có thể chưa hiểu hết vai trò và tầm quan trọng của nó. Hãy cùng dis2014.org tìm hiểu seeding là gì và cách Seeding hiệu quả nhé!

I. Khái niệm Seeding là gì?

Tuy nhiên, nội dung cung cấp phải khéo léo và phù hợp với chủ đề mà bạn muốn khách hàng của mình tiếp cận

Gieo có nghĩa là bắt đầu. Ví như cây cối tươi tốt, muốn đơm hoa kết trái thì khởi đầu phải gieo hạt, đâm chồi nảy lộc. Vai trò của seeding cũng vậy, nó là cơ sở và nền tảng của tiếp thị kỹ thuật số. Bạn có thể làm cho hoạt động tiếp thị của mình thành công bằng cách chọn đúng hướng, đúng chủ đề và cách tiếp cận phù hợp.

Ví dụ: các bài báo về các chủ đề gây tranh cãi ngày nay đều hướng đến thông điệp bạn muốn truyền tải để thu hút sự chú ý của công chúng. seeding rất hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

Tuy nhiên, nội dung cung cấp phải khéo léo và phù hợp với chủ đề mà bạn muốn khách hàng của mình tiếp cận. Để thành công với vai trò người gieo hạt, bạn cần có các yếu tố nhanh nhẹn, dũng cảm và nhạy bén, và bạn cần không nản lòng, đặc biệt là khi đối mặt với khó khăn.

Không khó để hiển thị rất nhiều bài đăng trên một trang web hoặc nhóm về một chủ đề không liên quan đến nhóm đó, chẳng hạn như một nhóm bài viết dành riêng cho việc mua bán ô tô. Không khó để xem các bài báo về Sims. Số đẹp và các đợt mua bán khác được hiển thị mỗi ngày. Đây là một kiểu lan truyền tin tức tự phát và không chuyên nghiệp.

II. Những kênh Seeding hiệu quả

1. Seeding Facebook

Có thể hiểu đơn giản là cách tương tác và bình luận trên các tài khoản ảo trong bài viết trên Facebook để tăng tương tác bài viết và tạo dựng lòng tin của khách hàng xung quanh dịch vụ. Nhờ đó, bài viết đến được với nhiều người hơn và cũng có thể coi là một hình thức quảng cáo, nâng tầm nhận biết.

2. Seeding trên diễn đàn, Forum

Ngày nay, trên Internet có rất nhiều diễn đàn, diễn đàn để mọi người trao đổi, chia sẻ kiến ​​thức về các lĩnh vực đa dạng mà họ có cùng mối quan tâm. Một diễn đàn có thể chứa nhiều danh mục phụ khác nhau.

Bạn nên cân nhắc gieo hạt theo ngành hàng mục tiêu. Seeding forum, diễn đàn cũng được đánh giá là khó hơn Facebook, bạn cần chuẩn bị kịch bản sáng tạo và chu đáo để đạt hiệu quả.

III. Lợi ích của Seeding đối với doanh nghiệp

Seeding nghe có vẻ đơn giản, nhưng tại sao nó lại là một bước thiết yếu trong quá trình làm tiếp thị kỹ thuật số? Đó là bởi vì, như bạn có thể dễ dàng nhận thấy trong quá trình tiếp thị sản phẩm, nó mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Một số hoạt động tiếp thị truyền thống, chẳng hạn như phát tờ rơi và đăng các bài báo trên báo, không được các công ty công nhận là hoạt động seeding vì những lý do sau: Nâng cao nhận thức về thương hiệu của khách hàng và cung cấp cho khách hàng cái nhìn cởi mở và tích cực về sản phẩm của bạn.

Seeding nghe có vẻ đơn giản, nhưng tại sao nó lại là một bước thiết yếu trong quá trình làm tiếp thị kỹ thuật số

Đề xuất các nhu cầu tiết kiệm chi phí hơn và thực hiện nhanh hơn các phương pháp tiếp thị truyền thống, đồng thời xây dựng lòng tin trong hành động của bạn từ ý tưởng rằng khách hàng muốn mua và sử dụng sản phẩm của bạn. Nó thu hút rất nhiều lưu lượng truy cập và tăng cơ hội lọt vào top các cụm từ tìm kiếm của Google.

IV. 5 mục tiêu chính của Seeding

Mô hình AISAS rất phổ biến trong các chiến dịch seeding và theo dõi hành vi của khách hàng với các mục tiêu tương ứng như sau:

A (chú ý): Thu hút khách hàng bằng hình ảnh, âm thanh và ý nghĩa đã in sâu vào tâm trí để khiến họ nghĩ đến quảng cáo.

I (Sở thích): Biến sự tò mò và hứng thú từ một ý tưởng không xác định với quảng cáo thành hứng thú và mong muốn học hỏi.

S (Tìm kiếm): Khuyến khích họ tìm hiểu về những gì đằng sau quảng cáo. Điều này giúp hình thành nhu cầu của khách hàng, cần có một lý do cụ thể tại sao họ phải mua.

A (Behavior): Từ suy nghĩ đến hành động, khách hàng có đủ lý do và động lực để thúc đẩy họ mua hành động đó.

S (chia sẻ): Khuyến khích mọi người chia sẻ sản phẩm của họ với những người khác từ trải nghiệm thực tế của họ khi thích chúng. Từ đó, tệp khách hàng được mở rộng, thu được nhiều phản hồi tích cực, chiến dịch mang lại hiệu quả nhất định.

V. Các giai đoạn Seeding 

1. Giai đoạn ý thức 

Đây là giai đoạn cần thiết đối với những sản phẩm và dịch vụ mới lần đầu tiên được tung ra thị trường. Nội dung gốc hấp dẫn và bạn cần phải gây ấn tượng với khách hàng, khơi gợi sự tò mò của họ và tiếp tục học hỏi. Khi giai đoạn này có hiệu lực, thương hiệu sẽ được công nhận và sẽ tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo để tạo dựng chỗ đứng trên thị trường.

2. Giai đoạn cảm xúc 

Đây là giai đoạn cần thiết đối với những sản phẩm và dịch vụ mới lần đầu tiên được tung ra thị trường

Ở bước này, seeder bắt đầu tạo ra các cuộc trò chuyện và thảo luận liên quan đến sản phẩm và thương hiệu, hướng dẫn và dẫn dắt tính tích cực của sản phẩm. Một trong những cách hiệu quả nhất là viết (đánh giá) trải nghiệm cá nhân về sản phẩm. Điều này cho phép khách hàng có được sự tin tưởng và dễ dàng mở sản phẩm hơn.

Học cách gieo hạt hiệu quả cũng là cách tiếp cận khách hàng nhanh chóng và tối ưu hóa lợi nhuận của doanh nghiệp. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ chia sẻ những kiến ​​thức hữu ích về seeding là gì và cách làm cho chiến dịch seeding của bạn thành công.