9, Th7
2022
Tìm hiểu Visual là gì? Vai trò và các vị trí thành viên trong nhóm KPOP

Nếu là một fan Kpop, bạn có biết rằng visual là vị trí của một nhóm nhạc không? Vậy chính xác thì Visual là gì? Vai trò và ý nghĩa của visual trong nhóm là gì? Bạn có thể sử dụng thông tin trong bài viết này của dis2014.org để hiểu rõ hơn về visual và vai trò của các thành viên nhóm nhạc Kpop.

I. Tìm hiểu Visual là gì

Trong thuật ngữ Kpop, visual dùng để chỉ những người rất xinh đẹp hoặc có khuôn mặt đẹp

Trong tiếng Anh, visual có nghĩa là hình ảnh. Để chỉ những thứ trông tự nhiên bằng mắt thường. Trong thuật ngữ Kpop, visual dùng để chỉ những người rất xinh đẹp hoặc có khuôn mặt đẹp.

Đặc biệt là luôn tạo ấn tượng tốt và thu hút ánh nhìn của người đối diện trong nháy mắt. Trong nhóm, visual là thành viên sở hữu gương mặt dễ nhìn, thu hút và xinh đẹp nhất.

Thành viên này là biểu tượng của sắc đẹp và hình ảnh cho cả nhóm. Họ không phải lúc nào cũng là người tài năng nhất trong nhóm, nhưng họ đóng vai trò quan trọng nhất. Họ là gương mặt đại diện để khán giả nhớ tên nhóm.

Ví dụ: Park Ji Yeon của T-ara, Sehun và Kai là visual của EXO, visual của BTS của Jungkook, Jisoo xinh đẹp là visual của nhóm BLACKPINK.

II. Ý nghĩa của Visual trong ban nhạc

Trong KPOP, visual dùng để chỉ những thành viên nổi bật nhất, thu hút nhất và có gương mặt đẹp trai nhất nhóm. Họ phải bị thu hút bởi gương mặt nổi bật và nhan sắc xinh đẹp, thu hút sự chú ý của tất cả những ai nhìn thấy và tạo ấn tượng không thể nhầm lẫn hay quên được.

Gương mặt ngoại hình không nhất thiết phải là người đẹp nhất và tài năng nhất trong nhóm. Nhưng chúng đóng một vai trò quan trọng. Là gương mặt “đại diện” để mọi người nhớ đến “thương hiệu” của nhóm, người hâm mộ càng nhớ đến nhóm nhiều hơn.

Người đảm nhận vai trò visual đó thường có rất nhiều fan và người hâm mộ. Vì vậy, visual đóng vai trò quảng bá hiệu quả hình ảnh thương hiệu của tập đoàn. Nó đóng một vai trò trung tâm trong hầu hết các buổi biểu diễn. Visual của thành viên đạt tiêu chuẩn vẻ đẹp của tiêu chí thần tượng KPOP. Gương mặt visual do công ty quản lý lựa chọn.

III. Các vai trò khác trong một nhóm nhạc KPOP

1. Vai trò người lãnh đạo 

Là người lãnh đạo nhóm, người lãnh đạo đưa ra các quyết định cho nhóm. Thông thường, trưởng nhóm là người trưởng thành và nghiêm túc nhất trong nhóm. Đặc biệt là luôn quan tâm đến các thành viên trong nhóm của mình.

2. Vai trò của Maknae

Đặc biệt là luôn quan tâm đến các thành viên trong nhóm của mình

Thông thường, McNae trong nhóm mà thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm được gọi là McNae. Họ thường xuyên thể hiện sự quyến rũ của mình bằng những hành động dễ thương và đáng yêu khiến người hâm mộ mê mẩn. Là người nhỏ tuổi nhất nhóm, anh luôn được mọi người quan tâm, yêu thương và chiều chuộng nhất nhóm. Tính cách của Maknae rất đa dạng, dễ thương, lạnh lùng, thiên thần, ác quỷ, lầy lội và trưởng thành.

3. Vai trò của Rapper 

Mỗi nhóm, một wrapper được chỉ định một người để phần trình diễn trở nên lôi cuốn và ấn tượng hơn với người nghe. Với phong cách riêng biệt, rapper nổi bật và thu hút hơn các thành viên khác. Thông thường, nhóm nhạc Big Bang có một rapper rất nổi tiếng là G-Dragon.

4. Vai trò giọng Vocal

Một ca sĩ có nghĩa là chỉ người có giọng nói lớn. Trong âm nhạc, vị trí của giọng ca được hiểu là người có vai trò giọng chính của nhóm nhạc. Đây cũng là một vị trí rất quan trọng không thể thiếu đối với bất kỳ nhóm nhạc nào.

Giọng ca chính nổi bật với giọng hát nội lực và chất giọng đầy nội lực. Họ có kỹ thuật thanh nhạc hoàn hảo và luôn có màu sắc riêng. Vì vậy, những phân đoạn khó, điệp khúc và âm bổng của tất cả các bài hát của nhóm đều do giọng ca chính đảm nhận.

IV. Phân biệt Visual và Center

Một số người lầm tưởng rằng thị giác và trung tâm là cùng một người. Nhưng trên thực tế, hai vị trí này hoàn toàn khác nhau. Trong một số nhóm, người giữ vị trí visual cũng kiêm luôn vị trí trung tâm của nhóm. Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp của một số ban nhạc khác.

Những visual có gương mặt điển trai và xinh đẹp nhất nhóm. Điều đó nói rằng, không phải tất cả những người còn lại trong chúng ta đều xấu. Mỗi thành viên trong nhóm đều mang một vẻ đẹp khác nhau. Công ty quản lý lựa chọn vai trò phù hợp với tài năng của mỗi người.

Người được chọn làm visual có vẻ đẹp của các thần tượng xứ Hàn. Tất cả những ai giữ vị trí visual đều có ngoại hình xuất sắc phù hợp với thị hiếu của đại đa số người hâm mộ. Một số visual nổi tiếng trong giới nghệ sĩ Kpop như: Irene của Red Velvet, Jisoo của BLACKPINK, Yoona của SNSD, Jin của BTS, v.v.

Trung tâm là vị trí trung tâm của nhóm, điều này cũng làm tăng thời gian trong khung hình. Họ được đứng giữa đội hình. Nó có các phân đoạn riêng để thể hiện tài năng của bạn trên sân khấu. Trung tâm có thể đồng thời là một nhóm trực quan.

Trung tâm không nhất thiết phải đẹp nhất, nhưng phải có sức hút và khả năng trình diễn tốt nhất. Đây là một người có khí chất và phù hợp với hình tượng nhất nhóm. Ví dụ: Kang Daniel của Wanna One với biệt danh “National Center”. Hayjin được chọn làm visual chính thức cho Bulletproof Boys.

Một số người lầm tưởng rằng thị giác và trung tâm là cùng một người

Vì gương mặt đạt chuẩn tỷ lệ vàng nên em út Jungkook là người giữ vị trí trung tâm của hầu hết các ca khúc của Bulletproof Boys. Ngoài ra, các thành viên có thể kiêm nhiệm hai vị trí center và visual như sau: Yuna vừa là visual vừa là center của Girls ‘Generation.

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ đến các bạn về ý nghĩa của các hình tượng trong nhóm ngày nay. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ về visual là gì? Khi bạn muốn biết thêm về nhạc K-pop. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn vui vẻ.