4, Th8
2022
Tìm hiểu Workshop là gì? Những lợi ích của việc tổ chức Workshop

Thực tế, khái niệm workshop là gì thì không phải ai cũng sử dụng khái niệm này, thay vào đó nó là “buổi giao lưu” hay “buổi ngoại khóa”. Tuy nhiên, điều đó đang được nói đến, không thể xác định chính xác Workshop chính xác nghĩa là gì. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu ý nghĩa thực sự của khái niệm hội thảo này, hãy đọc bài viết dưới đây của dis2014.org nhé!

I. Khái niệm Workshop là gì?

Một hội thảo cho dễ hiểu “Công việc” là một chuỗi công việc để giải quyết một vấn đề, và “cửa hàng” là nơi công việc đó được thực hiện

Một hội thảo cho dễ hiểu “Công việc” là một chuỗi công việc để giải quyết một vấn đề, và “cửa hàng” là nơi công việc đó được thực hiện. Khái niệm này rất gần với các hoạt động ngoại khóa và có tính thực tiễn rất cao, khả năng mở rộng tốt, tuy nhiên nó đòi hỏi sự kết hợp nhịp nhàng và liên tục giữa các yếu tố khác như âm thanh, hoạt động… Người tổ chức – hoạt động giao tiếp giữa diễn giả hội thảo và người tham gia.

II. Hoạt động Workshop tại Việt Nam như thế nào?

Hội thảo được tổ chức theo mục tiêu và chủ đề mà đơn vị tổ chức muốn truyền tải đến các thành viên tham gia. Tại Việt Nam, các hoạt động hội thảo thường kéo dài từ 2 đến 4 giờ. Điều này bao gồm hai hoạt động chính: chia sẻ khách mời hội thảo và chia sẻ câu hỏi của người tham gia và câu trả lời cho khách mời.

Các workshop hiện nay bao gồm rất nhiều chủ đề và ngành nghề khác nhau: giáo dục, công nghệ thông tin, kiến ​​trúc, nghệ thuật, y tế, marketing, giải trí… Hoàn toàn có thể tổ chức workshop.

Thực tế, hình thức hội thảo không phổ biến ở Việt Nam mà chủ yếu là sinh viên và các tổ chức phi chính phủ tham gia các hoạt động hội thảo với sự quan tâm, nhưng hội thảo phổ biến nhất là các hoạt động liên quan đến kinh doanh và giải pháp kinh doanh.

Hoạt động hội thảo rất phổ biến ở các nước phát triển trên thế giới. Đây là chiến lược kinh doanh hiệu quả và tối ưu nhất vì nó thu hút được sự quan tâm của nhiều khách hàng tiềm năng, rút ​​ngắn các nỗ lực marketing khác cho doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Để tìm hiểu thêm về các chiến lược kinh doanh áp dụng cho doanh nghiệp của bạn, hãy xem các khóa học kinh doanh khác của Unica.

III. Những lợi ích mà buổi Workshop đem lại

1. Phát triển kỹ năng làm việc nhóm

Việc tổ chức hội thảo không chỉ giúp mọi người chia sẻ, trao đổi thông tin với các chuyên gia mà còn tạo cơ hội nâng cao kỹ năng làm việc nhóm. Tại các hội thảo, các diễn giả cung cấp những ý tưởng hữu ích.

Đôi khi chúng tôi làm các bài tập nhỏ với các thành viên khác

Đôi khi chúng tôi làm các bài tập nhỏ với các thành viên khác, chẳng hạn như hỏi ý kiến ​​hoặc giải toán. Điều này tạo ra một sáng kiến ​​cho những người tham gia để cải thiện giao tiếp và các nhóm. Hoạt động một cách hiệu quả nhất.

2. Phát huy khả năng làm việc nhóm

Việc tổ chức hội thảo không chỉ giúp mọi người chia sẻ, trao đổi thông tin với các chuyên gia mà còn tạo cơ hội nâng cao kỹ năng làm việc nhóm. Tại các hội thảo, các diễn giả cung cấp những ý tưởng hữu ích.

Đôi khi chúng tôi làm các bài tập nhỏ với các thành viên khác, chẳng hạn như hỏi ý kiến ​​hoặc giải toán. Điều này tạo ra một sáng kiến ​​cho những người tham gia để cải thiện giao tiếp và các nhóm. Hoạt động một cách hiệu quả nhất.

3. Phát huy khả năng tư duy và sáng tạo

Tại mỗi hội thảo, người tham gia phát triển khả năng của mình thông qua các câu hỏi mà chương trình đặt ra. Những câu hỏi này hoàn toàn không mang tính ép buộc hay áp lực như bài thi trên, với khung thời gian giới hạn và những phần quà hấp dẫn, các workshop sẽ phát triển kỹ năng tư duy về các vấn đề và chủ đề.

Đó là một thiên đường để thể hiện. Đối với những người thích đám đông và sự kiện, hội thảo là phải. Bởi nó trở thành nơi nuôi dưỡng những mối quan hệ mới với những người có cùng sở thích, mối quan tâm và mục tiêu.

IV. Kinh nghiệm tổ chức Workshop

  • Nghiên cứu địa điểm phân xưởng phù hợp. Giúp người tham gia cảm thấy an toàn và tập trung vào hội thảo.
  • Đừng phán xét đúng sai trong hội thảo. Các ý kiến, chia sẻ của những người tham gia hội thảo phải được tôn trọng.
  • Tham dự hội thảo không chỉ đơn thuần là nói chuyện với các chuyên gia và diễn giả. Bạn cũng có thể học hỏi được nhiều điều từ các Q&A và các cuộc thảo luận của những người tham gia hội thảo. Chú ý đến các tương tác theo sau mỗi bài thuyết trình. Đừng quên ghi chú lại những bình luận của người tham gia để mở rộng kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng của mình.
  • Đưa ra hướng thảo luận về các vấn đề chính. Các vấn đề không liên quan hoặc ít liên quan có thể được thảo luận thêm qua email hoặc các cuộc họp khác.
  • Không nên có hành vi lăng mạ và thiếu tôn trọng trong hội thảo.
  • Kết luận cuối cùng và thảo luận nên được đưa ra trước khi hội thảo kết thúc.
Nghiên cứu địa điểm phân xưởng phù hợp. Giúp người tham gia cảm thấy an toàn và tập trung vào hội thảo

Trên đây là những thông tin về Workshop là gì? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn đọc!